เทคนิคต้มไข่ สวย ปลอกง่าย ทำตามได้

ต้มไข่ให้สวยน่ากิน เปลือกปอกง่าย เคล็ดลับแสนง่าย วิธีการต้มไข่ ก็เป็นวิธีที่แสนธรรมดา ใครๆก็สามารถทำกันได้ แค่ต้มน้ำใส่ไข่ลงไป รอเวลาที่ไข่สุกแล้วก็นำมาทานกันได้เลย แต่การที่จะต้มไข่ออกมาให้สวยและน่าทานนั้น ก็จะต้องมีเคล็ดลับวิธีในการต้มไข่ให้ออกมาน่าทาน ไข่ขาวไม่ติดเปลือก สามารถปอกเปลือกออกได้ง่ายๆ ปัญหาที่ส่วนใหญ่มักจะเจอกัน ก็จะเป็นในเรื่องของเปลือกที่จะติดอยู่กับไข่ขาว ทำให้เวลาที่เราปอกเปลือกนั้น ไข่ขาวก็จะติดมาด้วย ทำให้ดูไม่น่าทาน ไม่กลมใสเหมือนตามร้านอาหาร สำหรับวันนี้เราจงได้นำเคล็ดลับดีๆมาฝากกันเอาไว้ทำตามกันดูได้ จะเกะเปลือกได้ง่ายๆ ไข่ขาวจะไม่ติดออกมาแม้แต่นิดเดียว วิธีการต้มไข่แบบง่ายๆเลย ถ้าใช้เป็นไข่เก่า ก็สามารถที่จะนำไข่มาต้มได้เลย แต่ถ้าไข่ใหม่ที่เพิ่งซื้อมานั้นให้นำไข่ไปตากแดด ก่อนที่จะนำมาต้ม ประมาณ 60 นาที แล้วค่อยนำมาต้ม …

เทคนิคต้มไข่ สวย ปลอกง่าย ทำตามได้ Read More

แจกวิธีทำ “หมูสับผัดไข่เค็ม” แสนอร่อย

หมูสับผัดไข่เค็ม…หอมกรุ่นจากกระทะ กระแสไข่เค็มกำลังมาแรง ว่าแล้วเราก็หยิบไข่เค็มที่เตรียมไว้กินกับข้าวต้มมาทำอาหารบ้างดีกว่า ตอนแรกตั้งใจจะทำยำไข่เค็ม แต่คิดไปคิดมา เอามาผัดกับหมูสับดีกว่า น่าจะกินได้ทั้งกับข้าวสวยและข้าวต้ม เตรียมเครื่องปรุงกันเลย 1. หมูสับ 200 กรัม 2. ไข่เค็ม 2 ฟอง (หั่นเป็นชิ้น) 3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 5. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ 6. …

แจกวิธีทำ “หมูสับผัดไข่เค็ม” แสนอร่อย Read More

รวมเคล็ดลับเทคนิคการทอดปลา ให้กรอบอร่อย เนื้อไม่เละ

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านวันนี้เราจะมาเอาใจสำหรับคนที่ชื่นชอบในการทำเข้าครัวทำเมนูอาหารต่างๆ เคล็ดลับการเข้าครัวในวันนี้ก็คือการทอดปลานั่นเอง เมนูปลาที่หลายคนชื่นชอบ นิยมนำมาทอดให้หนังกรอบ เนื้อปลาอร่อย นำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆ มีน้ำจิ้มสักหน่อยถูกใจกันอย่างแน่นอน เนื้อปลาที่จะอร่อยนั้น นอกจากความสดใหม่แล้วสิ่งสำคัญนั่นคือการทอด การทอดจะต้องให้หนังกรอบ เนื้อไม่เละ เนื้อปลาไม่คาว มีรสชาติที่อร่อย เรามาพร้อมกับวิธีการทอดปลา และวิธีในการดับกลิ่นคาวของเนื้อปลาได้ คนที่ชื่นชอบในการทานปลานั้นจะต้องพลาด กันไม่ได้กับเคล็ดลับนี้เลย เพราะเป็นเคล็ดลับที่ง่ายมากๆ ทุกคนสามารถนำไปทำตามกันได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ และเมื่อพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลยว่าเขามีวิธีการทำอย่างไร ดับกลิ่นคาวปลา ด้วยการขอดเกล็ดปลาแบบง่ายๆ หากได้ซื้อปลาที่มีเกล็ดมาปรุงอาหาร แน่นอนว่าจะต้องขอดเกล็ดปลาออกให้หมด ก่อน ง่ายๆ 2 เคล็ดลับในการทำมาฝากกัน 1. …

รวมเคล็ดลับเทคนิคการทอดปลา ให้กรอบอร่อย เนื้อไม่เละ Read More

ต้ม “น้ำมะขาม”กินวันละแก้วได้อะไร ??

ต้มน้ำมะขาม ดื่ม 1 แก้วทุกวัน ลดลงได้มาก แถมผิวขาวใสขึ้น สำหรับสาวๆท่านใดที่ได้มองหาวิธีการดูแลตัวเองในเรื่องของหุ่น ในวันนี้เราได้มีสูตรเครื่องดื่มน้ำมะขามที่จะช่วยเปลี่ยนให้มีหุ่นที่ดีมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนผิวให้ขาวใสมากขึ้น จะช่วยทำให้หุ่นและรูปร่างนั้นมีความกระชับน้ำ หนัก ลดลงได้เร็ว และช่วย ให้ผิวพรรณมีความขาวกระจ่างใสขึ้นได้หลายระดับ ตัวช่วยดีๆในวันนี้นั่นก็คือน้ำมะขาม ที่จะช่วยได้เป็นอย่างดี เป็นเครื่องดื่มที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับหุ่นรูปร่าง ผิวพรรณ ที่สำคัญรวมไปถึงในด้านของสุ ข ภา พด้วย สิ่งที่ต้องเตรียม 1 มะขามเปียกตามปริมาณที่ชอบ 2 น้ำต้มสุก 1-2 แก้ว 3 …

ต้ม “น้ำมะขาม”กินวันละแก้วได้อะไร ?? Read More

แจกเทคนิค “หุงข้าวเหนียว”

ไม่ต้องแช่นานๆ หุงข้าวเหนียวให้อร่อยนุ่มข้ามคืน อาหารมื้อหลักที่ทุกคนมักจะทานกันในทุกๆวัน ข้าวสวย ข้าวเหนียวที่เราจะหาซื้อได้ง่ายปัจจุบันนี้ สำหรับข้าวเหนียวเป็นอาหารที่หลายๆคนเลือกทานเพราะนำมาทานได้ กับในหลายๆเมนู จิ้มกับน้ำพริกต่างๆ ทานกับเมนูส้มตำไก่ทอดไก่ย่ า ง ให้ความอร่อยและให้ความอิ่มท้อง ข้าวเหนียวในบางร้านนั้นก็มีเม็ดข้าวที่แข็งจนเกินไป บางร้านก็มีเม็ดข้าวที่นุ่มหรือแ ฉ ะมากจนเกินไป นำมาทานก็ไม่อร่อย หากใครที่ชื่นชอบในการทานข้าวเหนียวได้นำสูตรนี้ไปทำการหุงข้าวเหนียวกันเองดูได้ เพราะเป็นวิธีที่ทำได้อย่างง่ายๆเลยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย และที่สำคัญนั้นไม่ต้องแช่ข้ามคืนเป็นเวลานานๆเราก็สามารถที่จะหุงข้าวเหนียวเอาไว้ทานได้ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม 1 ข้าวเหนียว 2 น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง 4 ผ้าขาวบาง วิธีการหุงข้าวเหนียวให้อร่อยง่ายๆ …

แจกเทคนิค “หุงข้าวเหนียว” Read More

“น้ำผึ้ง” มีดีกว่าที่คุณรู้!

“น้ำผึ้ง” ตัวช่วยเพื่อสุขภาพและความงามในช่วงหน้าหนาวของคนญี่ปุ่น เข้าสู่หน้าหนาวการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิและความกดดันของอากาศรอบตัวส่งผลเสียต่อระบบประสาทอัตโนมัติ อีกทั้งอากาศที่แห้งยังส่งผลทำให้ผิวพรรณแห้ง และมีอาการเจ็บคอและไอได้ง่าย ช่วงนี้จึงเป็นช่วงสำคัญในการหันมาดูแลสุขภาพกายและสุขภาพความงาม และตัวช่วยที่สำคัญที่คนญี่ปุ่นใช้คือ น้ำผึ้ง มารู้วิธีการใช้น้ำผึ้งเพื่อสุขภาพกายและความงามจากคนญี่ปุ่นกันค่ะ การใช้น้ำผึ้งเพื่อสุขภาพความงามน้ำผึ้งมีส่วนประกอบของสารอาหารประมาณ 190 ชนิด ซึ่งรวมถึงวิตามินและเกลือแร่ต่างๆ น้ำผึ้งมีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย และเป็นสารให้ความหวานที่ดีต่อสุขภาพในช่วงที่ควบคุมหรือลดน้ำหนัก วิธีการเลือกใช้น้ำผึ้งเพื่อความงาม ควรเลือกน้ำผึ้งธรรมชาติที่ไม่ผ่านการให้ความร้อนเพื่อฆ่าเชื้อ เพราะความร้อนจะทำลายสารอาหารที่มีคุณค่าต่อความงาม เช่น วิตามินซีและวิตามินบี การใช้น้ำผึ้งเพื่อความชุ่มคอและบรรเทาอาการไอน้ำผึ้งได้จากน้ำหวานของเกสรดอกไม้ซึ่งประกอบไปด้วยน้ำตาลกลูโคสและฟรุกโตส น้ำผึ้งจะช่วยคงความชุ่มชื้นในลำคอในช่วงที่อากาศหนาวและช่วยบรรเทาอาการไอและเจ็บคอ วิธีนำน้ำผึ้งมารับประทานเพื่อบรรเทาอาการไอและเจ็บคอ ทำได้โดยการนำหัวไชเท้ามาหั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้วดองน้ำผึ้งไว้ในตู้เย็นค้างคืน จากนั้นนำเอาส่วนของเหลวที่ได้จากการดองมาเจือจางด้วยน้ำอุ่นแล้วดื่มเพื่อให้ชุ่มคอ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอได้ดี พลังของน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มคุณภาพการนอนหลับในช่วงหน้าหนาวคนจำนวนมากนอนไม่ค่อยหลับและหลับไม่สนิท การดื่มน้ำผึ้งหนึ่ง 1 ช้อนชาก่อนเข้านอนครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง จะช่วยให้นอนหลับได้สนิทและช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกายได้ดี เหตุผลที่น้ำผึ้งช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนหลับให้ดีขึ้นนั้นเพราะว่าน้ำผึ้งจะค่อยๆ …

“น้ำผึ้ง” มีดีกว่าที่คุณรู้! Read More

มาทำความรู้จักประโยชน์ที่ไม่เคยรู้ของ “กล้วยปิ้ง”

“กล้วยปิ้ง” กับประโยชน์ต่อสุขภาพที่มากกว่ากล้วยธรรมดา กล้วยที่คนญี่ปุ่นนิยมนำมารับประทานส่วนใหญ่นำเข้ามาจากประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งมีราคาถูกและหาซื้อมารับประทานได้ตลอดทั้งปี นอกเหนือจากประโยชน์ของกล้วยสุกแล้ว กล้วยปิ้งยังเป็นอีกทางเลือกของการนำมารับประทานที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย มารู้ประโยชน์ของกล้วยสุก กล้วยปิ้ง และวิธีการปิ้งกล้วยของคนญี่ปุ่นกัน ประโยชน์ของกล้วยสุก กล้วย 1 ผลมีพลังงานเพียง 86 กิโลแคลอรี่ แต่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารและสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย ได้แก่ วิตามิน B1, B2, ไนอะซิน (B3), วิตามินบี B6 และกรดโฟลิก ซึ่งช่วยเสริมการเผาผลาญพลังงานในร่างกายและช่วยให้สุขภาพผิว ผมและเล็บดี เส้นใยอาหารซึ่งช่วยป้องกันอาการท้องผูก ป้องกันการเพิ่มของระดับน้ำตาลในเลือดและช่วยกดการดูดซึมคอเลสเตอรอลเข้าสู่ร่างกาย โพแทสเซียมซึ่งช่วยขับเกลือออกจากร่างกาย …

มาทำความรู้จักประโยชน์ที่ไม่เคยรู้ของ “กล้วยปิ้ง” Read More

รวมผักสด 6 ชนิด ห้ามทานดิบไม่งั้นแย่

จริงหรือไม่? ผัก 6 ชนิดนี้ ห้ามทาน “ดิบ” เฟซบุ๊ค Jessada Denduangboripant ของอาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อธิบายถึงผัก 5 ชนิดที่มีข้อมูลแชร์ต่อๆ กันในโลกออนไลน์ว่า ห้ามทาน “ดิบ” เพราะจะอันตรายต่อร่างกาย โดยให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า อันที่จริงแล้วผักบางชนิดห้ามทานดิบจริง บางชนิดก็สามารถทานดิบได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน และต้องมีวิธีหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจแฝงมากับผักดังกล่าว สามารถอ่านข้อมูลอย่างละเอียดจากโพสต์ของอาจารย์เจษฎา ได้ตามด้านล่างเลยค่ะ “กะหล่ำปลี ถั่วงอก หน่อไม้และมัน ถั่วฝักยาว …

รวมผักสด 6 ชนิด ห้ามทานดิบไม่งั้นแย่ Read More

ทำความรู้จัก “แป้งท้าวยายม่อม”

แป้งท้าวยายม่อมคือแป้งอะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง สำหรับคนที่ทำขนมจะต้องรู้จักแป้งที่ใช้ทำขนม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “แป้งท้าวยายม่อม” สามารถนำมาทำขนมไทยได้หลากหลายชนิด เนื่องจากมีความหนืด ใส คืนตัวช้า ขนมไทยที่ใช้แป้งท้าวยายม่อมได้เช่น ขนมเต้าส่วน ขนมชั้น เปียกปูน เป็นต้น แป้งท้าวยายม่อมใช้ทำอะไรได้บ้าง แป้งท้าวยายม่อม มีคุณสมบัติคือมีความเหนียวหนืด นุ่มใส คืนตัวช้า ซึ่งขนมที่นิยมใช้แป้งชนิดนี้คือ ขนมเต้าส่วน ขนมชั้น เปียกปูน ขนมบ้าบิ่น ขนมมถ้วย ช่อม่วง เป็นต้น ถ้าเป็นอาหารที่นิยมใช้แป้งท้าวคือ กระเพาะปลา ซุปไข่เห็ดหอม ออส่วนหอยนางรม เป็นต้นซึ่งตามคุณสมบัติของแป้งท้าวนั้น …

ทำความรู้จัก “แป้งท้าวยายม่อม” Read More

สอนทำ “พะโล้ขาหมู” อร่อยแบบไม่กลัวเลี้ยน

วิธีทำ “พะโล้ขาหมู” พะโล้น้ำดำเข้มข้น เนื้อนุ่ม เปื่อย อร่อย ข้ามวัน ส่วนผสมและเครื่องปรุง ขาหมู 1 ขา ไข่ต้ม 5 ฟอง ผงพะโล้ 1 ชต. ป๋วยกั๊ก 2-3 ดอก แท่งอบเชย 2-3 แท่ง กระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำรวมกัน 1-2 ชต. น้ำตาลปี๊บ …

สอนทำ “พะโล้ขาหมู” อร่อยแบบไม่กลัวเลี้ยน Read More