แจกวิธีทำ “หมูสับผัดไข่เค็ม” แสนอร่อย

หมูสับผัดไข่เค็ม…หอมกรุ่นจากกระทะ กระแสไข่เค็มกำลังมาแรง ว่าแล้วเราก็หยิบไข่เค็มที่เตรียมไว้กินกับข้าวต้มมาทำอาหารบ้างดีกว่า ตอนแรกตั้งใจจะทำยำไข่เค็ม แต่คิดไปคิดมา เอามาผัดกับหมูสับดีกว่า น่าจะกินได้ทั้งกับข้าวสวยและข้าวต้ม เตรียมเครื่องปรุงกันเลย 1. หมูสับ 200 กรัม 2. ไข่เค็ม 2 ฟอง (หั่นเป็นชิ้น) 3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 5. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ 6. …

แจกวิธีทำ “หมูสับผัดไข่เค็ม” แสนอร่อย Read More

แจกเทคนิค “หุงข้าวเหนียว”

ไม่ต้องแช่นานๆ หุงข้าวเหนียวให้อร่อยนุ่มข้ามคืน อาหารมื้อหลักที่ทุกคนมักจะทานกันในทุกๆวัน ข้าวสวย ข้าวเหนียวที่เราจะหาซื้อได้ง่ายปัจจุบันนี้ สำหรับข้าวเหนียวเป็นอาหารที่หลายๆคนเลือกทานเพราะนำมาทานได้ กับในหลายๆเมนู จิ้มกับน้ำพริกต่างๆ ทานกับเมนูส้มตำไก่ทอดไก่ย่ า ง ให้ความอร่อยและให้ความอิ่มท้อง ข้าวเหนียวในบางร้านนั้นก็มีเม็ดข้าวที่แข็งจนเกินไป บางร้านก็มีเม็ดข้าวที่นุ่มหรือแ ฉ ะมากจนเกินไป นำมาทานก็ไม่อร่อย หากใครที่ชื่นชอบในการทานข้าวเหนียวได้นำสูตรนี้ไปทำการหุงข้าวเหนียวกันเองดูได้ เพราะเป็นวิธีที่ทำได้อย่างง่ายๆเลยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย และที่สำคัญนั้นไม่ต้องแช่ข้ามคืนเป็นเวลานานๆเราก็สามารถที่จะหุงข้าวเหนียวเอาไว้ทานได้ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม 1 ข้าวเหนียว 2 น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง 4 ผ้าขาวบาง วิธีการหุงข้าวเหนียวให้อร่อยง่ายๆ …

แจกเทคนิค “หุงข้าวเหนียว” Read More

สอนทำแกงไก่ใส่หน่อไม้อ่อน อร่อยทำง่าย

วิธีทำ “แกงไก่ใส่หน่อไม้ดอง” หอมมันกะทิ อร่อย เข้มข้น ส่วนผสมแกงไก่หน่อไม้ดอง 1 หน่อไม้ดอง 1 ถ้วย 2 กะทิ 800 ml (แบ่งเป็นหัวกะทิและหางกะทิ) 3 น้ำตาลปี๊บ ½ ช้อนโต๊ะ 4 น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 5 น่องไก่ติดสะโพก 500 กรัม 6 เลือดไก่ต้มสุก 1 …

สอนทำแกงไก่ใส่หน่อไม้อ่อน อร่อยทำง่าย Read More

แจกวิธีทำไข่กระทะเป็นมื้อเช้าแสนอร่อย!!

มื้อเช้าแสนอร่อย ไข่กระทะครบเครื่อง ทำเองง่ายมากประโยชน์ เป็นอาหารมื้อเช้าที่หลายๆคนชอบทานกับเมนูไข่กระทะ ที่จะเต็มไปด้วยเครื่องต่างๆรโรยด้วยซอสด้านบน นำมาทานเป็นเมนูอาหารเช้า ทานคู่กับเครื่องดื่มให้ทั้งความอร่อยและยังเต็มไปด้วยประโยชน์ที่ดีมากมาย ส่วนผสม (ทำได้ 3-4 กระทะ) 1 หัวหอมใหญ่ 1/2 ลูก 2 ห มู สั บ 1 ขยุ้มมือ 3 กุ้งสด 2-3 ตัว 4 ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ …

แจกวิธีทำไข่กระทะเป็นมื้อเช้าแสนอร่อย!! Read More

สอนทำ “พะโล้ขาหมู” อร่อยแบบไม่กลัวเลี้ยน

วิธีทำ “พะโล้ขาหมู” พะโล้น้ำดำเข้มข้น เนื้อนุ่ม เปื่อย อร่อย ข้ามวัน ส่วนผสมและเครื่องปรุง ขาหมู 1 ขา ไข่ต้ม 5 ฟอง ผงพะโล้ 1 ชต. ป๋วยกั๊ก 2-3 ดอก แท่งอบเชย 2-3 แท่ง กระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำรวมกัน 1-2 ชต. น้ำตาลปี๊บ …

สอนทำ “พะโล้ขาหมู” อร่อยแบบไม่กลัวเลี้ยน Read More

สูตรทำปลาแดดเดียวแบบอร่อย ทำง่าย ไม่เค็ม

ปลาแดดเดียว สูตรนี้อร่อยเด็ดกรอบๆ [วิธีทำไม่ยากต้องลอง] การันตี ปลา เป็นเมนูที่ทานได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเอาไปต้มยำ ทำแกง หรือจะเอาไปนึ่งก็ได้ วันนี้เราจะนำเสนออีกเมนูหนึ่งที่ทำจากปลาซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของหลายๆเมนู แต่เมนูที่จะมานำเสนอนี้เป็น ปลาแดดเดียว การทำปลาแดดเดียวให้มีรสชาติอร่อย และมีสีสันน่ารับประทาน สามารถทำได้ง่ายๆ ปลา เป็นส่วนประกอบหลักของหลายๆเมนู แต่เมนูที่จะมานำเสนอนี้เป็น ปลาแดดเดียว การทำปลาแดดเดียวให้มีรสชาติอร่อย และมีสีสันน่ารับประทาน สามารถทำได้ง่ายๆ ส่วนผสม 1.เนื้อปลา 1 กก. 2.เกลือ 1 ช้อนครึ่ง(ช้อนโต๊ะ) 3.ผงชูรส …

สูตรทำปลาแดดเดียวแบบอร่อย ทำง่าย ไม่เค็ม Read More

แจกสูตรทำไข่ลวกอร่อยเด็ดสู้ร้านโกปี๊

ไข่ลวกสูตรร้านกาแฟ เคล็ดลับไข่ขาวข้นไม่ติดเปลือก อร่อยง่ายใน 5 นาที      การทำไข่ลวก เมนูไข่ ทำอย่างไรให้ดูน่ากินเหมือนขายตามร้าน เพราะเวลาทำกินเอง บางครั้งไข่แข็งไป บางครั้งไข่เหลวไป ทำเองกี่ครั้งก็ไม่ได้ดั่งใจ วันนี้เรามีสูตรไข่ลวกร้านกาแฟ ที่ไข่ขาวสุกทั่วเป็นวุ้น ไม่เป็นน้ำใส ตอกง่าย เคล็ดลับคือปริมาณน้ำและปริมาณไข่ต้องสัมพันธ์กัน อุณหภูมิน้ำที่แช่ไข่ต้องไม่ร้อนจัดเกินไป พอแช่เสร็จก็ใส่ลงในน้ำปกติเพื่อหยุดการสุก แค่เหยาะซอส กินกับน้ำเต้าหู้ กาแฟ หรือกินกับโจ๊กก็อร่อย ไข่ลวกคืออะไร การนำไข่ไปแช่ในน้ำร้อนที่อุณหภูมิพอเหมาะ โดยถ้าชอบไข่ขาวเป็นวุ้นสีขาวผสมส่วนใสบ้างเล็กน้อย ใช้เวลาประมาณ 3 นาที ถ้าชอบไข่ขาวเป็นวุ้นสีขาวขุ่นทั่ว ใช้เวลาเพียง 5 …

แจกสูตรทำไข่ลวกอร่อยเด็ดสู้ร้านโกปี๊ Read More

แจกสูตรเด็ด ทำยำขนมจีนปลาทู แซ่บคักๆ

สอนทำยำขนมจีนปลาทู ทำเองได้ง่ายๆ เครื่องไม่เยอะ รับรองอร่อยถูกใจสุดๆ เมนูสุดแสนอร่อย “ยำขนมจีน” อาหารเป็นบ้านๆ ที่มีรสจัดจ้านและราคาถูก ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทั่วไป ทำให้ยำขนมจีนกลายเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายๆ คน ที่ไม่ว่าจะไปเที่ยวไหนเป็นต้องสั่งกินทุกที สิ่งที่เราต้องเตรียมได้แก่? 1. ขนมจีน 2. ปลาทูนึ่ง (นำไปทอดให้สุก) 3. ผักต่างๆ เช่น ต้นหอมซอย พริกแดงซอย ถั่วฝักยาวซอย 4. ส่วนผสมต่างๆ ได้แก่ มะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา …

แจกสูตรเด็ด ทำยำขนมจีนปลาทู แซ่บคักๆ Read More

สอนทำเมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ แห้งๆ อร่อยทำตามง่าย

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่แห้งๆ สูตรบ้านๆ เคล็ดลับผัดให้อร่อย ไม่เลี่ยน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่นำมาผัดแบบแห้งๆ สูตรนี้จะเป็นสูตรบ้ า นๆแบบดั้งเดิม มาพร้อมกับเคล็ดลับที่จะผัดอย่างไรให้ได้รสชาติของความอร่อย ไม่มันและไม่เลี่ยนมาชมส่วนผสมวิธีการทำกันเลย เก็บเอาไว้ทำตามกันได้ ส่วนผสม เครื่องปรุงการทำ 1 เนื้อไก่ส่วน อ ก หั่นเป็นชิ้นเล็กพอคำ 2 ไข่ไก่ 3 ปลาหมึกกรอบ 4 ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ที่คลี่เส้นแล้วไม่ให้เส้นติด กัน 5 ผักกาดหอมล้างน้ำสะอาด หั่นประมาณ 1-2 …

สอนทำเมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ แห้งๆ อร่อยทำตามง่าย Read More

สอนทำแจ่วฮ้อนทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน ซดร้อนๆ

แจ่วฮ้อน เครื่องต่างๆพร้อมกับรสชาติน้ำซุปนัวๆ น้ำจิ้มอร่อย หลายท่านชื่นชอบในการทานอาหารแบบซดน้ำซุปร้อนๆ และให้รสชาติที่อร่อย วันนี้เราได้นำเมนูวิธีการทําแจ่วฮ้อนมาฝากกันค่ะ น้ำซุปที่มีความนัว บวกกับรสชาติน้ำจิ้มที่มีความอร่อยมากๆ เมื่อได้นำมาทานคู่กันแล้วเข้ากันอย่างดีมากๆเลย ถ้าใครที่ชื่นชอบจะนำสูตรนี้ไปทำทานกันเองได้ หรือทำเป็นเก่งๆก็ทำเปิดร้านขายเพื่อสร้างเป็นรายได้ให้กับตนเองกันได้ การทำน้ำซุป 1 มาทำในส่วนของน้ำซุป ก็คือจะเตรียมน้ำซุปใส ใส่กระดูกวัวใส่โครงไก่ห มูแล้วนำไปเคี่ยวลงในน้ำเดือดจัดๆ สำหรับเคล็ดลับของความอร่อยนั้นก็จะอยู่ตรงที่กระดูกของทั้งสามประเภทนี้ ที่จะช่วยทำให้รสชาติมีความกลมกล่อม มีความหวานและมีความหอมมากยิ่งขึ้น ในระหว่างที่เราทำการเคี่ยวน้ำซุปนั้นคอยช้อนฟองออกให้หมด เพื่อที่จะทำให้นำซุปใสมีความน่าทาน 2 กระเทียมดอง ผิวมะกรูด หอมแดง กระเทียมสด พริกชี้ฟ้า ใบโหระพาให้นำมาปั่นใน ส่วนของผิวมะกรูดและใบโหระพาที่เป็นส่วนผสมนั้นจะเป็นตัวช่วยในการดับ …

สอนทำแจ่วฮ้อนทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน ซดร้อนๆ Read More