‘ซี่โครงหมูอบน้ำจิ้มแจ่ว’ เนื้อหมูฉ่ำน้ำจิ้มแจ่วแซ่บ!!

นอกจากเนื้อหมูส่วนอื่นๆแล้ว เนื้อซี่โครงหมู ก็เป็นส่วนที่คนไทยมักจะซื้อมาติดตู้เย็นไว้เสมอ เพราะสามารถทำได้หลากหลายเมนู เช่น ซี่โครงหมูบาร์บีคิว ซี่โครงหมูอบซอส ต้มผักกาดดองซี่โครงหมู แต่วันนี้เราจะมาเสนอเมนูที่อัพเกรดขึ้นกว่าเดิม นั้นก็คือ ‘ซี่โครงหมูอบน้ำจิ้มแจ่ว’ เป็นเมนูที่ผสมผสานความอร่อยของซี่โครงหมู กับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บเข้าด้วยกัน สูตรนี้สามารถทำเองได้ง่ายๆ ส่วนผสมหาไม่ยาก ใช้เวลาหมัก เวลาทำไม่นาน แต่บอกเลยว่าอร่อยสุดๆ ใครชื่นชอบซอสแจ่วแซ่บ ๆ บอกเลยว่าต้องจดสูตรนี้จ้า! วัตถุดิบและส่วนผสม สำหรับหมักซี่โครงหมู– ซี่โครงหมู– เกลือ 2 ช้อนชา– พริกไทยดำ 2 ช้อนชา …

‘ซี่โครงหมูอบน้ำจิ้มแจ่ว’ เนื้อหมูฉ่ำน้ำจิ้มแจ่วแซ่บ!! Read More

รู้หรือไม่ ! “ขนมไทย”เหล่านี้ไม่ได้กำเนิดที่ประเทศไทย แต่กำเนิดไกลแสนไกล

ประเทศไทย เป็นประเทศที่มีขนมหน้าตาหลากหลายมากๆ และถ้าจะให้นึกถึงขนมไทย อันดับต้นๆ ในใจคุณ คุณจะนึกถึงขนมไทยอะไรกัน รับรองว่า ต้องมีขนมทั้ง 3 ชนิดอยู่แน่นอน  แต่รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้ว ขนมทั้ง 3 ชนิดนี้ ไม่ได้เป็นขนมไทยแท้ดั้งเดิม แต่เป็นขนมที่ถูกนำเข้ามาจากประเทศโปรตุเกสต่างหาก ยกตัวอย่างเช่น ฝอยทอง ขนมที่ทำจากไข่แดงของไข่เป็ด เคี่ยวในน้ำเดือดและน้ำตาลทราย ชาวโปรตุเกสใช้รับประทานกับขนมปัง กับอาหารมื้อหลักจำพวกเนื้อสัตว์ และใช้รับประทานกับขนมเค้ก โดยมีกำเนิดจากเมืองอาไวรู (Aveiro) เมืองชายฝั่งทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศโปรตุเกส ฝอยทอง ทองหยิบและทองหยอด เป็นขนมที่ถูกนำมาเผยแพร่ในสมัยกรุงศรีอยุธยา ในรัชกาลสมเด็จพระนารายณ์มหาราช โดย …

รู้หรือไม่ ! “ขนมไทย”เหล่านี้ไม่ได้กำเนิดที่ประเทศไทย แต่กำเนิดไกลแสนไกล Read More

10 ภาพอาหารสุดอี๋ ที่จะทำให้คุณไม่อยากกินอะไรอีกเลย

1.ใครจะกินลงนะ 2.กาแฟรสมด 3.สาบานสิว่า มันคือไอศครีม 4.จานนี้เกือบดีนะ แต่มีนเป็นไก่ แล้วมันก็ไม่สุก!!! 5. เจอแบบนี้กินไม่ลงเลยจ้า 6. ทอดยังไงก๊อนนนน 7.สังขยาทำไมน่ากลัวแบบนี้ 8.สลัดมันฝรั่งที่เอิ่ม… 9.ทุกอย่างมันเกือบดีแต่พี่จะลืมถุงไว้แบบนี้ไม่ได้นะ 10. ฉันจ่ายไป 50 ดอลเพื่อที่จะมากินเนื้อสดเหรอ?

10 ภาพอาหารสุดอี๋ ที่จะทำให้คุณไม่อยากกินอะไรอีกเลย Read More

10 อันดับ อาหารเอามารวมเข้าด้วยกันแล้วดูแปลก แต่อร่อย

1. แตงโม ขนมปัง และเนย 2.เนยถั่วและเยลลี่ 3.กล้วยกับไข่ 4.มันฝรั่งทอดกับน้ำตาล 5.มะเดื่อเคลือบช็อกโกแลต 6.มะเขือยาวย่างกับช็อคโกแลต 7.ไอศกรีมวานิลลา น้ำมันมะกอก และเกลือทะเล 8.มันฝรั่งทอดกับโยเกิร์ต 9.มันฝรั่งทอดกับไอศกรีมแทนซอสมะเขือเทศ 10.พิซซ่าแฮมและกล้วย

10 อันดับ อาหารเอามารวมเข้าด้วยกันแล้วดูแปลก แต่อร่อย Read More

ความจำไม่ค่อยดีลองดื่มเครื่องดื่มนี้!!!

เป็นเรื่องราวที่ดีที่เราอยา กจะมามอบให้กับทุกๆท่านกันอย่างมาก สำหรับเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณเด่นช่วยดูแลในเรื่องของความจำ สำหรับใครที่ชอบมีอา การหลง ลืมจำไม่ค่อยได้ โดยปกติแล้วอาการหลงลืมนั้นมักจะเกิดในช่วง วัยที่อายุมากแล้วจะเพิ่มขึ้นหลัง 60 ปีขึ้นไป เกิดได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย การหาอาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนช่วยในการบำ รุ ง ส ม อ งช่วยเพิ่มความจำที่ดีนั้น เป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะช่วยให้อาการหลงลืมดีขึ้น เราได้นำสูตรเครื่องดื่มมาฝากกัน จะให้สรรพคุณเด่นที่ดีในด้านนี้อย่างมาก และยังมีประโยชน์ในด้านอื่นมากมายด้วย สิ่งที่ต้องเตรียม 1 เกสรดอกบัวหลวง 1 หยิบมือ 2 มะตูมแห้ง …

ความจำไม่ค่อยดีลองดื่มเครื่องดื่มนี้!!! Read More

เปิดเทคนิค วิธีแกะไข่ต้ม ให้ดูเนียนสวย น่าทาน

ไข่เป็นเมนูอาหารที่จัดว่าหาทานง่าย และประยุกต์ได้หลายเมนู ไม่ว่าจะผัด แกง ทอด อะไรก็ง่ายทั้งนั้น แต่หากนำไปต้ม เป็นไข่ต้มแบบบ้านๆ อาจจะยากหน่อยช่วงแกะเปลือกไข่ ส่วนใหญ่แกะไม่เนียนสวย หรือถ้าแกะสวยก็ใช้เวลาค่อนข้างเยอะเพราะต้องรอไข่ต้มลดอุณหภูมิลงอีก  แต่ในวันนี้ เรามี เคล็ดลับเด็ดในการแกะไข่ต้มให้เนียนสวยได้ภายในพริบตาเดียว ของที่ต้องเตรียม – น้ำเปล่า – ไข่ต้ม – แก้วน้ำ วิธีทำ ไม่ต้องรองน้ำมาแช่ไข่ให้หายร้อนแล้วค่อยแกะ มันเสียเวลา แค่ใส่ไข่ลงในแก้ว ใส่น้ำในแก้วให้สูงประมาณไข่ค่อนใบ จากนั้นใช้ฝ่ามือปิดปากแก้วให้มิด ออกแรงเขย่าแป๊บเดียวเท่านั้น แค่ไม่ถึง 10 …

เปิดเทคนิค วิธีแกะไข่ต้ม ให้ดูเนียนสวย น่าทาน Read More

คนชอบกินปลาทูต้องอ่าน สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณรู้สึกดีที่ชอบกินปลาทู

อาหารหลากหลายประเภทที่มีให้เลือกซื้อ ที่มีให้เลือกทานกันนั้น วันนี้เราจะมาพูดถึงอาหารที่หลายๆคนชื่นชอบในการทาน นั่นก็คือ ปลาทอด ปลาทูนำไปทอดร้อนๆกรอบๆ นำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆ จิ้มกับน้ำพริกรสอร่อย หรือจะราดด้วยน้ำปลาพริก เป็นอาหารหลักที่จะต้องทานกันอยู่บ่อยๆ ปลาทูทานกับน้ำพริก มีผักกับแกล้มต่างๆ จะยิ่งเพิ่มรสชาติของความอร่อยยิ่งขึ้นไป แต่ทุกท่านได้ทราบกันดีหรือไม่ว่า นอกจากความอร่อยที่เราได้รับจากปลาทูแล้วนั้น ประโยชน์ที่เราได้รับนั้นมีอยู่มากมาย เต็มไปด้วยส า รอาหารและวิตามินต่างๆ ที่สำคัญกับร่างกายเราจึงได้รวมประโยชน์ที่ได้รับจากการทานปลาทูมาฝากกัน ว่าเมื่อเราทานเข้าไปแล้วนั้นจะให้ประโยชน์อย่างไร 1 บำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ เนื้อปลาทูมีทั้งไอโอดีน Omega 3 ปริมาณมาก ก ร …

คนชอบกินปลาทูต้องอ่าน สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณรู้สึกดีที่ชอบกินปลาทู Read More

มาดูเคล็ดลับการเก็บมะนาวกัน เก็บไว้ได้เป็นปี

เวลาที่ทำเมนูอาหารต่างๆ มะนาวเป็นเครื่องปรุงรสชาติที่บางทีนั้นขาด กันไปไม่ได้เลย จะให้รสชาติของความกลมกล่อม ความเปรี้ยว ความอร่อย ยิ่งถ้าเป็นเมนูต้มยำต่างๆ น้ำพริกต่างๆ ขาดไม่ได้นั่นก็คือ มะนาว นั้นเอง มะนาวก็จะมีในช่วงที่มีราคาแพงแสนแพง ในช่วงไหนที่มะนาวราคาตกก็ถูกมากๆ วันนี้เราได้นำเทคนิคในการเก็บมะนาวซื้อเก็บเอาไว้ในช่วงที่มะนาวถูก เพราะเทคนิคดีๆเหล่านี้จะช่วยเก็บมะนาวอยู่ได้นานหลายๆเดือนกันเลย จะยังคงความสดใหม่รสชาติความเปรี้ยวกลิ่นความหอมได้เหมือนเดิม 1 ใช้เป็นฟิล์มใสสำหรับการแรปอาหาร นำมาห่อมะนาว โดยจะทำการเรียงมะนาวต่อกันเป็นแถว จากนั้นให้ใช้ที่แรปอาหารมาห่อมาพันในแต่ละลูกให้แน่น หรือจะพันทีละลูกก็ได้ เก็บเอาไว้ในช่องแช่เย็นธรรมดาในตู้เย็น ซึ่งวิธีนี้นั้น จะช่วยเก็บมะนาวให้อยู่ได้นาน คงความสดใหม่ 5-6 เดือน 2 กระดาษนำมาห่อมะนาวในแต่ละลูก …

มาดูเคล็ดลับการเก็บมะนาวกัน เก็บไว้ได้เป็นปี Read More

พาชมเทคนิค วิธีเก็บกระเทียม ให้สดใหม่เสมอ

เทคนิคที่จะช่วยเก็บกระเทียม นานได้หลายเดือน ไม่เป็นรา ในการทำเมนูอาหาร เรามักจะมีส่วนประกอบของกระเทียม พริก หอมแดงกันอยู่ในหลายๆเมนู กระเทียม เวลาที่เราไปตลาดนั้นก็มักจะซื้อติดในครัวกันเอาไว้ เพราะเรานำมาใช้อยู่บ่อยๆครั้ง สำหรับการเลือกซื้อกระเทียมนั้น เวลาที่เราจะทำการซื้อ จะต้องเลือกให้ดี ไม่ควรให้มีรากหรือใบเขียวๆติดมา เพื่อที่จะให้มั่นใจว่ากระเทียมนั้นแห้งดีแล้ว หากยังมีความชื้นอยู่ เมื่อเราซื้อมาและเก็บไม่ดี ก็มักจะขึ้นราเป็นจุดดำเป็นจุดเขียวๆได้เร็ว ทำให้ต้องทิ้งไปในทุกที เก็บในอุณหภูมิห้องปกติ วางเอาไว้ในที่ว่าง เก็บเอาไว้ที่อุณหภูมิปกติเลย แต่ต้องที่ถ่ายเท หรือจะใช้เป็นวิธีการแขวนใส่ไปในถุงตาข่าย เพื่อที่จะไม่ให้กระเทียมนั้นมีการเน่าเสียได้ และยังเป็นวิธีที่จะช่วยลดในการเกิดเชื้อรา เก็บแบบเป็นกลีบไม่ปอกเปลือก กระเทียมให้ใส่ลงไปในกล่องที่มีฝาปิดอย่างมิดชิด ก่อนที่เราจะวางกระเทียมในกล่องนั้นวางกระดาษทิชชูเอาไว้ด้านล่าง กระเทียม …

พาชมเทคนิค วิธีเก็บกระเทียม ให้สดใหม่เสมอ Read More

รู้แล้วอย่าทิ้งกล้วยจุดดำ มีประโยชน์กว่าที่คุณคิด

ถ้าถามว่าคนส่วนใหญ่จะเลือกกินกล้วยแบบไหน ระหว่างกล้วยที่มีสีเหลืองสวย เรียบเนียน กับกล้วยที่มีจุดดำ รอยช้ำที่เปลือก หลายคนคงจะเลือกแบบแรก เพราะคิดว่ากล้วยที่มีจุดดำเน่าเสีย หรือกินไม่ได้แล้ว บางคนเข้าใจผิดคิดว่ากินแล้วจะอันตราย  แต่หารู้ไม่ว่ากล้วยจุดดำนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด จุดด่างดำ ที่เหมือนรอยช้ำบนเปลือกกล้วย จริงๆแล้วคือธรรมชาติของกล้วยสุก ยิ่งสุกงอมมาก สีเปลือกก็จะยิ่งมีสีน้ำตาลหรือดำมากขึ้น และไม่ได้เป็นอันตรายอย่างที่หลายคนเข้าใจผิด ตรงกันข้าม ยิ่งกล้วยสุกงอมเท่าไหร่ มันกลับยิ่งเป็นยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้นเท่านั้น เพราะในกล้วยสุกจะอุดมไปด้วยสาร Tumor Necrosis Factor ซึ่งเป็นไซโตไคน์ที่ต่อสู้กับเซลล์ที่ผิดปกติหรือเซลล์มะเร็ง ยิ่งสุกมากยิ่งมีสารเหล่านี้มาก และสำหรับสาวๆที่ห่วงเรื่องน้ำหนัก อยากมีรูปร่างดี กล้วยสุกก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าลอง เพราะช่วยเรื่องการย่อย ร่างกายสามารถนำน้ำตาลจากกล้วยไปใช้ได้เร็วกว่า …

รู้แล้วอย่าทิ้งกล้วยจุดดำ มีประโยชน์กว่าที่คุณคิด Read More