ดื่มกาแฟดำแล้วบีบมะนาวลงไป ดื่มทุกเช้า สุขภาพจะดี

เครื่องดื่มกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่หลายๆท่านได้ดื่มกันในทุกๆเช้า วันละ 1 แก้ว จะต้องดื่มกาแฟตกทุกวันเลย บางคนชื่นชอบการดื่มเครื่องดื่มกาแฟเย็น บางคนชื่นชอบการดื่มเครื่องดื่มกาแฟร้อน สำหรับเครื่องดื่มกาแฟนั้นหลายคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีคาเฟอืนที่จะช่วยทำให้ร่างกายมีการตื่น ตัวและยังมีประโยชน์ในหลายๆด้าน โดยเฉพาะการดื่มเครื่องดื่มกาแฟดำที่ไม่เติมน้ำตาลลายไม่เติมครีมเทียม

ในบางวันนั้นที่มักจะมีอาการเวียนหัวมีอาการหน้ามืดคล้ายจะเป็นลมหรือปวดหัวข้างเดียว หากใครที่เป็นหรือใครมีอาการเหล่านี้อยู่ มักจะทราบกันดี ว่าจะรู้สึกไม่สบายตัวมากๆ และหากเกิดขึ้นแล้วก็มามีระยะเวลา 4 ถึง 10 ชม. เลยทีเดียว บางคนเลือกที่จะทานยา แต่แน่นอนว่าในการทานยาบ่อยๆนั้นก็จะไม่ดี กับตัวเราเช่นกัน

ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีที่จะช่วยแก้อาการเหล่านี้ให้เบาลงได้ โดยที่ไม่ต้องทานยาแต่ให้เลือกดื่มเครื่องดื่มกาแฟดำ เพราะจะมีส่วนช่วยในเรื่องนี้ได้ แต่สำหรับวิธีการชงเครื่องดื่มกาแฟนั้น ก็คือ เครื่องดื่มกาแฟดำ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมให้เข้ากันและยกดื่มให้หมด ในกาแฟนั้นจะช่วยขยายหลอดเลือด

สำหรับในต่างประเทศนั้นจะมีการแบ่งแยกอาหาร เป็นหมวดร้อน เย็น อุ่นและเย็นตามธรรมชาติ และนอกจากนี้ ยังมีการแบ่งรสชาติออกเป็น 5 รสชาติ เปรี้ยวหวาน เผ็ด เค็มและรสชาติขม

ซึ่งกาแฟนั้นมีคุณสมบัติที่เป็นเย็นและขม เมื่อได้นำ ไปคั่วจะยิ่งเพิ่มความอุ่นในส่วนของมะนาวนั้น จัดอยู่ในหมวดที่เป็นความเย็นและมีรสชาติเปรี้ยวแบบธรรมชาตินำส่วนผสมของทั้งสองอย่างมารวมกัน จะช่วยบรร เทาพลังงานใน ตั บซึ่งนั่นเป็นต้นเหตุหนึ่งของการเป็นไมเกรนนั่นเอง

นอกจากนี้แล้วสำหรับเครื่องดื่มกาแฟนั้นยังสามารถที่จะช่วยชำระล้างถุงน้ำดีมีส่วนช่วยลดอาการท้องผูกและช่วยขับสิ่งที่ตกค้างอยู่ในร่างกายของเรา ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของถุงน้ำดีหากใครที่มีความรู้สึกว่าดื่มเครื่องดื่มกาแฟดำในแรกๆ แล้วมีรสชาติที่ขมมากจนเกินไปจนดื่มไม่ได้ ก็ให้เติมน้ำตาลทราย เข้าไปผสมได้นิดหน่อย ซึ่งจะช่วยให้รสชาติดื่มได้ง่ายขึ้น

มะนาวนั้นเป็นสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดความอุ่นของกาแฟทำหน้าที่ช่วยผลักดันพลังงานให้กับถุงน้ำดีและตับได้จะช่วยลดในเรื่องของอาการมึนงง และนั่นจึงเป็นสาเหตุสำคัญการที่เราดื่มเครื่องดื่มกาแฟดำผสมกับน้ำมะนาวนั้นจะมีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการได้อย่างดีนั้นเอง

เครื่องดื่มกาแฟดำนั้นนอกจากที่จะช่วยลดและบรรเทาอาการข้างต้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจได้ช่วยลดคอเลสเตอรอลในโลหิต ทั้งยังช่วยป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว และสำหรับใครที่ดูแลในเรื่องของหุ่นและรูปร่าง การดื่มเครื่องดื่มกาแฟดำนั้น ก็จะมีส่วนช่วยที่ดีได้ เพราะมีส่วนช่วยในการเผาผลาญได้อย่างดี

สำหรับใครที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟนม เป็นกาแฟดำที่เติมนมข้น เติมครีมเทียม เติมน้ำตาลทราย หากได้ลองเปลี่ยนมาดื่มเป็นเครื่องดื่มกาแฟดำนั้น และผสมกับน้ำมะนาวลงไป ก็จะเป็นเครื่องดื่มที่ถูกใจและเป็นเครื่องดื่มที่ชื่นชอบของหลายๆคนเช่นกัน

กาแฟดำรสขมบวกกับน้ำมะนาวรสเปรี้ยว นำมาดื่มรวมกันก็จะให้รสชาติที่อร่อย หากดื่มยาก ก็สามารถเติมน้ำตาลทรายลงไปได้เล็กน้อย หรือเติมน้ำผึ้งลงไปได้เช่นกัน ดื่มได้ทั้งเครื่องดื่มเย็นและเครื่องดื่มร้อน


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *