เทคนิคต้มไข่ สวย ปลอกง่าย ทำตามได้

ต้มไข่ให้สวยน่ากิน เปลือกปอกง่าย เคล็ดลับแสนง่าย วิธีการต้มไข่ ก็เป็นวิธีที่แสนธรรมดา ใครๆก็สามารถทำกันได้ แค่ต้มน้ำใส่ไข่ลงไป รอเวลาที่ไข่สุกแล้วก็นำมาทานกันได้เลย แต่การที่จะต้มไข่ออกมาให้สวยและน่าทานนั้น ก็จะต้องมีเคล็ดลับวิธีในการต้มไข่ให้ออกมาน่าทาน ไข่ขาวไม่ติดเปลือก สามารถปอกเปลือกออกได้ง่ายๆ ปัญหาที่ส่วนใหญ่มักจะเจอกัน ก็จะเป็นในเรื่องของเปลือกที่จะติดอยู่กับไข่ขาว ทำให้เวลาที่เราปอกเปลือกนั้น ไข่ขาวก็จะติดมาด้วย ทำให้ดูไม่น่าทาน ไม่กลมใสเหมือนตามร้านอาหาร สำหรับวันนี้เราจงได้นำเคล็ดลับดีๆมาฝากกันเอาไว้ทำตามกันดูได้ จะเกะเปลือกได้ง่ายๆ ไข่ขาวจะไม่ติดออกมาแม้แต่นิดเดียว วิธีการต้มไข่แบบง่ายๆเลย ถ้าใช้เป็นไข่เก่า ก็สามารถที่จะนำไข่มาต้มได้เลย แต่ถ้าไข่ใหม่ที่เพิ่งซื้อมานั้นให้นำไข่ไปตากแดด ก่อนที่จะนำมาต้ม ประมาณ 60 นาที แล้วค่อยนำมาต้ม …

เทคนิคต้มไข่ สวย ปลอกง่าย ทำตามได้ Read More

แจกวิธีทำ “หมูสับผัดไข่เค็ม” แสนอร่อย

หมูสับผัดไข่เค็ม…หอมกรุ่นจากกระทะ กระแสไข่เค็มกำลังมาแรง ว่าแล้วเราก็หยิบไข่เค็มที่เตรียมไว้กินกับข้าวต้มมาทำอาหารบ้างดีกว่า ตอนแรกตั้งใจจะทำยำไข่เค็ม แต่คิดไปคิดมา เอามาผัดกับหมูสับดีกว่า น่าจะกินได้ทั้งกับข้าวสวยและข้าวต้ม เตรียมเครื่องปรุงกันเลย 1. หมูสับ 200 กรัม 2. ไข่เค็ม 2 ฟอง (หั่นเป็นชิ้น) 3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 5. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ 6. …

แจกวิธีทำ “หมูสับผัดไข่เค็ม” แสนอร่อย Read More

ต้ม “น้ำมะขาม”กินวันละแก้วได้อะไร ??

ต้มน้ำมะขาม ดื่ม 1 แก้วทุกวัน ลดลงได้มาก แถมผิวขาวใสขึ้น สำหรับสาวๆท่านใดที่ได้มองหาวิธีการดูแลตัวเองในเรื่องของหุ่น ในวันนี้เราได้มีสูตรเครื่องดื่มน้ำมะขามที่จะช่วยเปลี่ยนให้มีหุ่นที่ดีมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนผิวให้ขาวใสมากขึ้น จะช่วยทำให้หุ่นและรูปร่างนั้นมีความกระชับน้ำ หนัก ลดลงได้เร็ว และช่วย ให้ผิวพรรณมีความขาวกระจ่างใสขึ้นได้หลายระดับ ตัวช่วยดีๆในวันนี้นั่นก็คือน้ำมะขาม ที่จะช่วยได้เป็นอย่างดี เป็นเครื่องดื่มที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับหุ่นรูปร่าง ผิวพรรณ ที่สำคัญรวมไปถึงในด้านของสุ ข ภา พด้วย สิ่งที่ต้องเตรียม 1 มะขามเปียกตามปริมาณที่ชอบ 2 น้ำต้มสุก 1-2 แก้ว 3 …

ต้ม “น้ำมะขาม”กินวันละแก้วได้อะไร ?? Read More

แจกเทคนิค “หุงข้าวเหนียว”

ไม่ต้องแช่นานๆ หุงข้าวเหนียวให้อร่อยนุ่มข้ามคืน อาหารมื้อหลักที่ทุกคนมักจะทานกันในทุกๆวัน ข้าวสวย ข้าวเหนียวที่เราจะหาซื้อได้ง่ายปัจจุบันนี้ สำหรับข้าวเหนียวเป็นอาหารที่หลายๆคนเลือกทานเพราะนำมาทานได้ กับในหลายๆเมนู จิ้มกับน้ำพริกต่างๆ ทานกับเมนูส้มตำไก่ทอดไก่ย่ า ง ให้ความอร่อยและให้ความอิ่มท้อง ข้าวเหนียวในบางร้านนั้นก็มีเม็ดข้าวที่แข็งจนเกินไป บางร้านก็มีเม็ดข้าวที่นุ่มหรือแ ฉ ะมากจนเกินไป นำมาทานก็ไม่อร่อย หากใครที่ชื่นชอบในการทานข้าวเหนียวได้นำสูตรนี้ไปทำการหุงข้าวเหนียวกันเองดูได้ เพราะเป็นวิธีที่ทำได้อย่างง่ายๆเลยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย และที่สำคัญนั้นไม่ต้องแช่ข้ามคืนเป็นเวลานานๆเราก็สามารถที่จะหุงข้าวเหนียวเอาไว้ทานได้ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม 1 ข้าวเหนียว 2 น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง 4 ผ้าขาวบาง วิธีการหุงข้าวเหนียวให้อร่อยง่ายๆ …

แจกเทคนิค “หุงข้าวเหนียว” Read More

สอนทำแกงไก่ใส่หน่อไม้อ่อน อร่อยทำง่าย

วิธีทำ “แกงไก่ใส่หน่อไม้ดอง” หอมมันกะทิ อร่อย เข้มข้น ส่วนผสมแกงไก่หน่อไม้ดอง 1 หน่อไม้ดอง 1 ถ้วย 2 กะทิ 800 ml (แบ่งเป็นหัวกะทิและหางกะทิ) 3 น้ำตาลปี๊บ ½ ช้อนโต๊ะ 4 น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 5 น่องไก่ติดสะโพก 500 กรัม 6 เลือดไก่ต้มสุก 1 …

สอนทำแกงไก่ใส่หน่อไม้อ่อน อร่อยทำง่าย Read More

“น้ำผึ้ง” มีดีกว่าที่คุณรู้!

“น้ำผึ้ง” ตัวช่วยเพื่อสุขภาพและความงามในช่วงหน้าหนาวของคนญี่ปุ่น เข้าสู่หน้าหนาวการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิและความกดดันของอากาศรอบตัวส่งผลเสียต่อระบบประสาทอัตโนมัติ อีกทั้งอากาศที่แห้งยังส่งผลทำให้ผิวพรรณแห้ง และมีอาการเจ็บคอและไอได้ง่าย ช่วงนี้จึงเป็นช่วงสำคัญในการหันมาดูแลสุขภาพกายและสุขภาพความงาม และตัวช่วยที่สำคัญที่คนญี่ปุ่นใช้คือ น้ำผึ้ง มารู้วิธีการใช้น้ำผึ้งเพื่อสุขภาพกายและความงามจากคนญี่ปุ่นกันค่ะ การใช้น้ำผึ้งเพื่อสุขภาพความงามน้ำผึ้งมีส่วนประกอบของสารอาหารประมาณ 190 ชนิด ซึ่งรวมถึงวิตามินและเกลือแร่ต่างๆ น้ำผึ้งมีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย และเป็นสารให้ความหวานที่ดีต่อสุขภาพในช่วงที่ควบคุมหรือลดน้ำหนัก วิธีการเลือกใช้น้ำผึ้งเพื่อความงาม ควรเลือกน้ำผึ้งธรรมชาติที่ไม่ผ่านการให้ความร้อนเพื่อฆ่าเชื้อ เพราะความร้อนจะทำลายสารอาหารที่มีคุณค่าต่อความงาม เช่น วิตามินซีและวิตามินบี การใช้น้ำผึ้งเพื่อความชุ่มคอและบรรเทาอาการไอน้ำผึ้งได้จากน้ำหวานของเกสรดอกไม้ซึ่งประกอบไปด้วยน้ำตาลกลูโคสและฟรุกโตส น้ำผึ้งจะช่วยคงความชุ่มชื้นในลำคอในช่วงที่อากาศหนาวและช่วยบรรเทาอาการไอและเจ็บคอ วิธีนำน้ำผึ้งมารับประทานเพื่อบรรเทาอาการไอและเจ็บคอ ทำได้โดยการนำหัวไชเท้ามาหั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้วดองน้ำผึ้งไว้ในตู้เย็นค้างคืน จากนั้นนำเอาส่วนของเหลวที่ได้จากการดองมาเจือจางด้วยน้ำอุ่นแล้วดื่มเพื่อให้ชุ่มคอ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอได้ดี พลังของน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มคุณภาพการนอนหลับในช่วงหน้าหนาวคนจำนวนมากนอนไม่ค่อยหลับและหลับไม่สนิท การดื่มน้ำผึ้งหนึ่ง 1 ช้อนชาก่อนเข้านอนครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง จะช่วยให้นอนหลับได้สนิทและช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกายได้ดี เหตุผลที่น้ำผึ้งช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนหลับให้ดีขึ้นนั้นเพราะว่าน้ำผึ้งจะค่อยๆ …

“น้ำผึ้ง” มีดีกว่าที่คุณรู้! Read More

มาทำความรู้จักประโยชน์ที่ไม่เคยรู้ของ “กล้วยปิ้ง”

“กล้วยปิ้ง” กับประโยชน์ต่อสุขภาพที่มากกว่ากล้วยธรรมดา กล้วยที่คนญี่ปุ่นนิยมนำมารับประทานส่วนใหญ่นำเข้ามาจากประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งมีราคาถูกและหาซื้อมารับประทานได้ตลอดทั้งปี นอกเหนือจากประโยชน์ของกล้วยสุกแล้ว กล้วยปิ้งยังเป็นอีกทางเลือกของการนำมารับประทานที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย มารู้ประโยชน์ของกล้วยสุก กล้วยปิ้ง และวิธีการปิ้งกล้วยของคนญี่ปุ่นกัน ประโยชน์ของกล้วยสุก กล้วย 1 ผลมีพลังงานเพียง 86 กิโลแคลอรี่ แต่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารและสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย ได้แก่ วิตามิน B1, B2, ไนอะซิน (B3), วิตามินบี B6 และกรดโฟลิก ซึ่งช่วยเสริมการเผาผลาญพลังงานในร่างกายและช่วยให้สุขภาพผิว ผมและเล็บดี เส้นใยอาหารซึ่งช่วยป้องกันอาการท้องผูก ป้องกันการเพิ่มของระดับน้ำตาลในเลือดและช่วยกดการดูดซึมคอเลสเตอรอลเข้าสู่ร่างกาย โพแทสเซียมซึ่งช่วยขับเกลือออกจากร่างกาย …

มาทำความรู้จักประโยชน์ที่ไม่เคยรู้ของ “กล้วยปิ้ง” Read More

แจกสูตร “โกโก้หนึบ” อร่อยจนอยากทำขาย!!

สูตรโกโก้หนึบสุดฮิต สูตรนี้คลีน ไม่ใช้นมข้นหวาน เอาใจเพื่อน ๆ สายสุขภาพ ส่วนผสม 1. อัลมอนด์ 150 กรัม 2. ถั่วลิสง 150 กรัม 3. น้ำผึ้ง 1 ถ้วยตวง 4. ผ งโกโก้ 1/2 ถ้วยตวง 5. ผ งโกโก้สำหรับปลูกต ามชอ บ วิธีทำ …

แจกสูตร “โกโก้หนึบ” อร่อยจนอยากทำขาย!! Read More

แจกสูตรทำ “ขนมสาลี่โบราณ”อร่อยทานง่าย

วิธีทำ “ขนมสาลี่โบราณ” ขนมเค้กสไตล์ไทยๆ สีชมพูสวยน่าทาน แป้งฟูนุ่ม หอมมันอร่อย สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีขนมเค้กสไตล์ไทยๆมาฝากค่ะ นั่นก็คือขนมสาลี่โบราณ  เชื่อว่าน่าจะเป็นของชอบของหลายๆท่าน สูตรนี้ฟูและนุ่มมาก เรามาทำกินกันเองได้เลยค่ะ *ส่วนผสม* แป้งเค้ก 120 กรัม ผงฟู 1 ช้อนชา ไข่ไก่เบอร์สอง 3 ฟอง น้ำตาลทราย 130 กรัม น้ำเปล่า 70 กรัม เอสพี 10 …

แจกสูตรทำ “ขนมสาลี่โบราณ”อร่อยทานง่าย Read More

รวมผักสด 6 ชนิด ห้ามทานดิบไม่งั้นแย่

จริงหรือไม่? ผัก 6 ชนิดนี้ ห้ามทาน “ดิบ” เฟซบุ๊ค Jessada Denduangboripant ของอาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อธิบายถึงผัก 5 ชนิดที่มีข้อมูลแชร์ต่อๆ กันในโลกออนไลน์ว่า ห้ามทาน “ดิบ” เพราะจะอันตรายต่อร่างกาย โดยให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า อันที่จริงแล้วผักบางชนิดห้ามทานดิบจริง บางชนิดก็สามารถทานดิบได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน และต้องมีวิธีหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจแฝงมากับผักดังกล่าว สามารถอ่านข้อมูลอย่างละเอียดจากโพสต์ของอาจารย์เจษฎา ได้ตามด้านล่างเลยค่ะ “กะหล่ำปลี ถั่วงอก หน่อไม้และมัน ถั่วฝักยาว …

รวมผักสด 6 ชนิด ห้ามทานดิบไม่งั้นแย่ Read More